Website Trường THCS Hưng Chính, Vinh, Nghệ An

Nghệ An có học sinh đầu tiên dự thi Olympic quốc tế tiếng Nga

Ngày 1/6, tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tổ chức lễ gặp mặt em Nguyễn Phương Trang, học sinh lớp chuyên Nga 11C6 dự thi Olympic quốc tế môn tiếng Nga.

Tập thể thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu chúc mừng và tiễn em Trang lên đường dự thi.

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An chúc mừng em Trang lên đường dự thi, làm bài tốt.

Trong kỳ thi lựa chọn học sinh đi thi Olympic tiếng Nga tại Liên bang Nga vừa qua, em Nguyễn Phương Trang được xếp thứ 3 trong danh sách trúng tuyển toàn đoàn. Đoàn Việt Nam dự thi gồm 3 học sinh Hà Nội, 1 học sinh Nam Định và 1 học sinh Nghệ An. Kỳ thi Olympic sẽ diễn ra tại nước Nga từ ngày 5-12/6 sắp tới.

Theo thầy Đậu Văn Mùi - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, em Trang là học sinh đầu tiên của tỉnh Nghệ An tham dự kỳ thi toàn cầu tạo Cộng hòa Liên bang Nga.
Vinh dự này trước hết thuộc về em Nguyễn Phương Trang, cô giáo Trần Thị Minh Nguyệt và hệ chuyên Nga - khối ngoại ngữ lâu đời nhất tại trường chuyên Phan Bội Châu đã vượt qua những khó khăn vẫn vững vàng vươn lên.

Cô Trần Thị Minh Nguyệt, người giảng dạy trực tiếp cho em Trang thì chiếm một phần lớn trong cuộc thi chọn học sinh đi dự Olympic quốc tế vừa qua đều là những em có thời gian sinh ra và sống ở đất nước Nga.

Theo cô giáo Trần Thị Minh Nguyệt, người giảng dạy trực tiếp cho em Trang thì chiếm một phần lớn trong cuộc thi chọn học sinh đi dự Olympic quốc tế vừa qua đều là những em có thời gian sinh ra và sống ở đất nước Nga.

Ngay cả đối với trường hợp của Trang thì em về Việt Nam từ năm 12 tuổi, nhưng cái khiến cho Trang được chọn vào đội tuyển và đáng quý nhất ở em là sự khiêm tốn và cố gắng nỗ lực, chú tâm trong học tập.

Tác giả bài viết: Danh Thắng - Nguyễn Duy