Website Trường THCS Hưng Chính, Vinh, Nghệ An

Công văn số: 402/PGD-DT ngày 31 tháng 11 năm 2012 V/v hướng dẫn xét tặng KNC năm 2012

UBND THÀNH PHỐ VINH

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  402/PGD§T

V/v hướng dẫn xét tặng KNC năm 2012

Vinh, ngày 31tháng 11 năm 2012

Kính gửi:  Hiệu trưởng các trường trực thuộc.

Ngày 01/10/2012 Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 2214/SGD&ĐT về việc hướng dẫn xét tặng Kỷ niệm chương năm 2012, Sở đánh giá: trong quá trình xét tặng vẫn còn có đơn vị không thực hiện đúng theo Quyết định số 27/2005/QĐ-BGD&ĐT ngày 29 tháng 8 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo như: tổ chức xét tặng cho đối tượng đã được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục (trước năm 2005 gọi là Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục), thời gian công tác chưa đủ năm để xét tặng; bản khai hồ sơ cá nhân sơ sài không đúng mẫu, tổ chức xét chọn không đúng quy trình, thời gian nộp hồ sơ không đúng theo quy định... Để khắc phục sai sót trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng các nội dung sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn

- Thực hiện theo Quyết định số 27/2005/QĐ-BGD&ĐT ngày 29 tháng 8 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Mốc thời gian tính số năm công tác đến ngày 30/5/2012.

2. Hồ sơ (làm theo các biểu mẫu được gửi kèm công văn này)

- Cá nhân trong ngành khai theo mẫu số 2A. Những năm được công nhận là GVG, CSTĐ phải có bản phô tô giấy chứng nhận hợp lệ kèm theo (nếu sử dụng để chuyển đổi theo hệ số đã được quy định, các bản phô tô không yêu cầu phải công chứng).

- Cá nhân ngoài ngành khai theo mẫu số 2B, xét chọn những cá nhân thực sự tiêu biểu, có thời gian và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương (các bản khai thành tích yêu cầu cầu phải đánh máy cẩn thận),  số lượng cá nhân ngoài ngành thuộc thành phố Vinhđược 01 chỉ tiêu.

- Đơn vị làm tờ trình theo mẫu số 1 và kèm danh sách theo mẫu số 3A và 3B (nạp đ/c Kính). Dữ liệu gửi qua mạng theo địa chỉ tochuc.vinh@nghean.edu.vn .

Lưu ý: khi lập danh sách, không viết tắt tên người, phải ghi chữ ông, bà trước tên người; tên đơn vị phải ghi đầy đủ cho đến huyện (ví dụ: Bà Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường Mầm non Hà Huy Tập, thành phố Vinh …, không viết gọn kiểu TH Hà Huy Tập 2), nếu âm tiết dài trên môt dòng chữ, thì có thể viết tắt chữ “Trung học cơ sở” bằng chữ THCS; yêu cầu viết hoa đúng chính tả, sử dụng phông chữ tiếng Việt Unicode, cỡ chữ 14; báo cáo thành tích yêu cầu phải đánh máy, không được viết tay. Nếu đơn vị nào làm không đúng mẫu, Phòng sẽ không trình Sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2012.

3. Thời gian nạp hồ sơ

Các đơn vị nộp hồ sơ về Phòng trước ngày 15/11/2012 (đ/c Kính).

Nơi nhận:

- Như trên;