Bài Diễn Văn Khai Giảng Năm học 2014-2015

Thứ ba - 09/09/2014 08:16

Bài Diễn Văn Khai Giảng Năm học 2014-2015

Bài diễn văn Khai Giảng đầu năm học mới 2014-2015
Kính thưa quý vị đại biểu cùng các đồng nghiệp
Thưa các em học sinh thân mến!
          Bước vào năm học mới, với ý thức và trách nhiệm cao cả, tiếp thu đầy đủ tinh thần bức thư của Chủ Tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường, chúng ta hãy ghi nhớ và quyết tâm thực hiện bằng được lời căn dặn ân tình, tâm huyết và đầy trách nhiệm của Chủ Tịch nước.
Kính thưa quý vị!
          Năm học 2014 – 2015 được triển khai thực hiện trong bối cảnh kinh tế  vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ giáo viên nhà trường còn thiếu 03 người, CSVC còn thiếu thốn, kinh phí nhà trường quá eo hẹp;  đặt ra cho trường những trọng trách nặng nề  trong việc thực hiện nhiệm chính trị của mình.
Kính thưa quý vị đại biểu cùng các đồng nghiệp!
Thưa các em học sinh thân mến!
          Bước vào năm học mới với sự quan tâm của các cấp, nhà trường được tiếp nhận nhà tập đa chức năng, tạo cho quang cảnh nhà trường thêm vẻ khang trang. Với tinh thần kế thừa những truyền thống tốt đẹp, phát huy những kết quả đạt được của những năm học trước, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2014-2015, trường THCS Hưng Chính sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:
1. Hoàn thành tốt công tác PCGD&CMC, duy trì tốt sĩ số học sinh, hạn chế tối đa việc học sinh bỏ học.
2. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.
3. Tăng cường công tác  quản lý, chỉ đạo, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét, có chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. 
4. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
5. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn Website nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.
6. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, sân chơi bãi tập;  huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.
          7. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “ Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”;  “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo ” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ” , "Xây dựng nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mưc- Học sinh là con ngoan, trò giỏi", kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.
Kính thưa quý vị đại biểu cùng các đồng nghiệp!
Thưa các em học sinh thân mến!
          Bước vào năm học mới- năm học 2014-2015- năm học mà trường THCS Hưng Chính  phải xây dựng hoàn thành trường chuẩn Quốc gia làm tiền đề, dấu mốc son cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào năm sau. Tôi kêu gọi toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh của nhà trường phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tham gia một cách đầy đủ, tích cực tự giác vào các hoạt động đoàn thể xã hội,  xứng đáng với truyền thống của những người con trên quê hương xô viết anh hùng, xứng đáng với truyền thống hiếu học của các cụ đồ xứ Nghệ. Tôi mong rằng vì uy tín của một ngôi trường, vì sự tin cậy và yêu mến của phụ huynh học sinh, với vai trò là Người " Bà đỡ" trí tuệ nhân loại, với chức năng: " Khai tâm mở trí cho bao thế hệ học trò; là cánh hoa đào tự cháy đỏ đời mình để cho mùa xuân rực rỡ ;  là gieo hạt, chăm bón cho mùa vàng chân lý nảy mầm kết trái”; các đồng nghiệp không chỉ trao truyền kiến thức mà còn phải bồi đắp niềm đam mê, truyền lửa cho học trò. Trong mỗi giờ  giảng hãy nhìn sâu vào những đôi mắt trong veo của các em, và lắng nghe sự tiếp nhận giờ dạy của các em như thế nào? Để có sự điều chỉnh kịp thời và luôn luôn làm mới bài giảng của mình.
          Thưa các em học sinh thân mến!
          Bước vào năm học mới, Thầy đề nghị tất cả các em hãy tự giác, lấy tự học, tự tìm tòi, tự suy nghĩ, tự khám phá trên cơ sở chăm chú lắng nghe và thảo luận tích cực bài giảng trên lớp của thầy cô làm phương pháp chính, hãy đừng bao giờ ỷ lại, dựa dẫm vào người khác, đừng lười biếng, đừng ham chơi, đừng nói dối vì những thứ đó chỉ mang lại sự dốt nát hư hỏng, ảnh hưởng xấu đến việc hoàn thiện nhân cách của các em. Các em nên nhớ rằng, kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là bản thân chúng ta, chỉ có chiến thắng bản thân mình mới vượt lên tất cả mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyên tốt. Các em hãy đoàn kết tích cực đấu tranh với thói hư tật xấu, góp phần cùng nhà trường làm cho môi trường giáo dục thật sự là môi trường trong sạch, lành mạnh; các em cũng đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Các em học sinh cần phải biết và trân trọng sự cống hiến thầm lặng của thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm lo lắng của bố mẹ để từ đó cố gắng vượt khó, vươn lên và hãy thực sự đam mê, nuôi dưỡng khát vọng trau dồi tri thức và bồi dưỡng cảm xúc cho mình. Các em hãy tranh luận nhiều hơn, liên kết hợp tác cùng nhau thường xuyên hơn để trở thành con ngoan trò giỏi.
Thưa các em học sinh thân mến!
          Trong buổi khai giảng nồng ấm hôm nay, chúng ta vui mừng đón nhận 98 em học sinh lớp 6, những gương mặt hồn nhiên, tươi sáng, vừa qua mái trường Tiểu học. Các em là nguồn bổ sung quý giá cho đội ngũ học sinh trường THCS Hưng Chính. Chắc chắn các em còn nhiều bỡ ngỡ bởi bạn bè mới, thầy cô mới, phương pháp học tập mới. Nhưng thầy tin rằng với những kết quả các em đã được ở bậc Tiểu học, các em sẽ sớm bắt nhịp được động hình hoạt động và học tập của bậc THCS và sớm đạt được những kết quả trong học tập và rèn luyện các hoạt động xã hội ở mái trường thân yêu này. Xin chúc mừng và chào đón các em.
Các em học sinh lớp 9 thân mến!
          Duy trì thành tích toàn diện của trường là trách nhiệm của tất cả học sinh trong toàn trường. Song các em là đàn anh của trường. Các em đã bước sang năm thứ tư học tập và rèn luyện ở ngôi trường này. Vì vậy nhà trường hy vọng nhiều, đặt ra trách nhiệm nhiều ở các em. Mong các em hãy suy ngẫm về kết quả của năm học vừa qua, suy ngẫm về chặng đường sắp tới để có những dự định, quyết tâm ngay từ buổi khai giảng này.
Kính thưa quý vị đại biểu cùng các đồng nghiệp
Thưa các em học sinh thân mến!
           Nhân buổi lể trọng thể này, tôi xin bày tỏ tấm lòng cảm tạ chân thành về sự quan tâm giúp đỡ, chia sẽ, động viên của Hội cha mẹ học sinh, của quý vị đại biểu trong suốt những năm qua. Tôi mong rằng năm học này và những năm tiếp theo nhà trường chúng tôi luôn tiếp nhận được sự ưu ái giúp đỡ nhiều hơn nữa của quý vị để nhà trường nhanh chóng hòa nhập vào bước tiến của giáo dục Thành phố, để làm nền móng bền vững cho ngôi trường này.
Kính thưa quý vị!
          Sự hiện diện của quý vị là niềm vui lớn cho chúng tôi hôm nay và làm an lòng chúng tôi trong những ngày đang tới. Xin cảm ơn tấm lòng của quý vị và xin chúc quý vị sức khỏe để tiếp tục đồng hành với nhà trường trong việc chăm sóc và dạy dỗ các em.
Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin  trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới - năm học 2014 – 2015.(Đánh trống khai trường).
Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!
Chúc các thầy cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !
                                                                    Xin chân thành cảm ơn!


Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Tuấn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT WEBSITE

 XEM NHIỀU NHẤT

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay86
  • Tháng hiện tại16,622
  • Tổng lượt truy cập2,563,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây